Họ Mai Miền Nam

Mai Thanh Duy sẽ kế thừa thương hiệu áo dài của Nhà Thiết kế Sĩ Hoàng.

Đăng ngày 13:53:01 15/07/2023 bởi HỌ MAI MIỀN NAM

 

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng cùng học trò Mai Thanh Duy xác nhận góp mặt trong sự kiện International Fashion Runway 2023 chủ đề Di sản.

Zalo

 

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng cho biết học trò Mai Thanh Duy sẽ kế thừa thương hiệu áo dài ông từng gầy dựng – BTC

Tại buổi gặp gỡ báo chí hôm 23.6, Sĩ Hoàng tiết lộ với chúng tôi sẽ mang đến bộ sưu tập áo dài trẻ em lấy cảm hứng từ những ý thơ, lồng ghép thông điệp về việc bảo vệ môi trường. “Tôi tâm niệm thời trang phải có thông điệp phù hợp với bối cảnh đất nước, thế giới. Ngoài những giá trị về lịch sử, văn hóa thì cũng phải nghĩ đến môi trường mình đang sống”, ông bộc bạch.

Sĩ Hoàng tin rằng những thiết kế lần này vẫn sẽ đầy tính thời trang, tiện dụng và phù hợp với tính cách “mau thích, mau chán" của các em nhỏ. Ông cho biết thêm những bộ trang phục lần này sẽ có tính sáng tạo, đột phá hơn. “Đây là bước thử nghiệm. Có thể sẽ nhận được sự tán đồng, nhưng cũng có thể bị phản đối. Bất kỳ sự sáng tạo nào cũng có những ý kiến trái chiều”, ông bày tỏ.

 

Theo Sĩ Hoàng, khi thiết kế áo dài dành cho trẻ em, dù sáng tạo, bay bổng đến đâu cũng phải tuân thủ những nguyên tắc riêng như tính an toàn… "Bộ trang phục không quá dài lê thê, cũng không quá hở hang. Mình phải để cho các bé ý thức ngay từ nhỏ rằng không được thoải mái khoe thân, vì điều đó rất nguy hiểm. Bộ sưu tập lần này chúng tôi mang đến đầy sức sáng tạo nhưng vẫn phải ở mức độ chấp nhận", ông chia sẻ.

Sĩ Hoàng đề cao tính sáng tạo nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn cho trẻ em khi thiết kế áo dài N – VCC

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng xem áo dài như một di sản nên khi sáng tạo, không được phép tùy tiện, chủ quan. “Nguyên tắc của tôi không bao giờ để cổ quá sâu, eo xẻ quá cao… Những điều đó tôi không bao giờ làm”, ông khẳng định.

Với việc nhiều người biến tấu áo dài gây phản cảm, Sĩ Hoàng cho rằng giám khảo công tâm nhất vẫn là khán giả – người có thể quyết định bộ trang phục đó tồn tại nhanh hay lâu. “Khi xem áo dài là ý tưởng sáng tạo thì phải xem đó là di sản, biểu tượng đẹp của người Việt Nam mà thế giới công nhận. Do đó, phải rất cẩn trọng và có giới hạn nhất định", ông bày tỏ.

Sĩ Hoàng chia sẻ trong thời gian sắp tới sẽ tổ chức một show diễn chính thức tổng kết lại hành trình nhiều thập kỷ gắn bó với thời trang của mình. Sự kiện cũng là dịp để ông công bố học trò 14 năm – Mai Thanh Duy. Anh là người kế thừa thương hiệu áo dài Sĩ Hoàng. Đồng thời, nhà thiết kế cho biết ông sẽ trở lại với vai trò giảng dạy thời trang tại một trường đại học ở TP.HCM trong năm sau.

 

Nguồn Báo Thanh Niên

Trả lời

CÁC TIN LIÊN QUAN

Họ Mai Miền Nam

Địa chỉ: 178 , Đường Trường Sa, Phường 1, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 0985918581 - Email: homaimiennam@gmail.com