Họ Mai Miền Nam

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỌ MAI , BÌNH DƯƠNG – ĐỒNG NAI , LẦN THỨ NHẤT. NK 2023-2028

Đăng ngày 03:33:50 15/03/2023 bởi HỌ MAI MIỀN NAM

Thực hiện kế hoạch của Hội Đồng Họ Mai Việt Nam về việc tổ chức Đại Hội đại biểu. Sáng nay 11/03/2023 Tại tổ đường Mai Gia Trang , KP4 , P Vĩnh Tân , TP Tân Uyên , tỉnh Bình Dương. Đại hội đại biểu Họ Mai Bình Dương – Đồng Nai , lần thứ nhất. NK 2023 – 2028 , được long trọng tổ chức. Đây cũng là dịp để các chi họ Mai gặp gỡ , giao lưu , kết nối , chia sẻ nhằm củng cố , xây dựng tình thương yêu , đoàn kết trong dòng họ.


Thành phần tham dự hôm nay gồm :

  • Chủ Tịch Hội Đồng HMVM Mai Văn Ninh ;
  • Đại diện HĐHMMN có : ông Mai Xuân Bình ; Ông Mai Trường Sơn ; Mai Hữu Tín ; Mai Đăng Hải ; Mai Đình Kiêm ; Mai Văn Tới.

●Phía đoàn chủ tịch Bình Dương – Đồng Nai gồm : Ông Mai Văn Dũng ; Mai Thế Trung ; Mai Sông Bé; Mai Thành Hải ; Mai Thị Dung ; Mai Văn ,…
Với sự tham gia của đại diện họ Vũ – Võ , Họ Trần ,… cùng hơn 130 đại biểu là thành viên Họ Mai kv Bình Dương và Đồng Nai.
Cùng 1 số đại biểu khách mời đang công tác tại Tỉnh Bình Dương . Bà Nguyễn Trần Nhật Phượng – PCT HĐND Tỉnh Bình Dương ; Ông Vũ Minh Sang , nguyên PBT tỉnh BD.

Trong không khí trang trọng , ấm áp. Bà Mai Thị Dung báo cáo về lịch sử phát triển của dòng họ Mai Bình Dương – Đồng Nai . Các đại biểu biết về cội nguồn , xuất xứ của dòng tộc. Được biết rằng với lịch sử hơn 550 năm của dòng họ Mai tại phía Nam , tổ họ tại Bình Dương sau 4 lần thiên cư đã có bề dày đến nay hơn 200 năm . Tuy Bình Dương và Đồng Nai là 2 địa phương khác nhau , nhưng xưa kia có chung khu vực và cùng chung 1 tổ họ. Lấy ngày giỗ là 20/02 âm lịch hàng năm.
Và tổ Họ chính là cụ tổ Mai Văn Thổ và Mai Văn Kim. 2 vị là tướng hùng của nhà Tây Sơn . Tính đến nay , gia tộc tại đây đã xây dựng – lưu giữ được 1 bộ gia phả khá đầy đủ tới 20 đời.

Cũng trong khuôn khổ đại hội hôm nay , BTC đã giới thiệu 18 thành viên để tiến hành đề cử, biểu quyết thành lập BCH Hội Đồng.
Sau khi thông qua nghị quyết đại hội. Đại hội đã nhất trí biểu quyết thành lập Hội Đồng Họ Mai Bình Dương – Đồng Nai.
Với nhân sự là 18 thành viên hội đồng. Đại biểu đã biểu quyết thống nhất bầu BCH gồm 1 chủ tịch và 5 Phó Chủ tịch. Còn lại là thành viên BCH hội đồng. Trong đó ông Mai Văn Dũng , được bầu làm Chủ Tịch .

Nhằm tiếp tục phát huy truyền thống lịch sử, văn hóa tốt đẹp của dòng họ, toàn họ nỗ lực phấn đấu thi đua học tập, công tác, lao động sản xuất kinh doanh, làm giàu chính đáng, xây dựng gia đình họ Mai văn hóa, văn minh, lành mạnh và phát triển. Đại hội lần này sẽ thông qua báo cáo lịch sử, hoạt động của Ban liên lạc họ Mai Bình Dương- Đồng Nai; Đại hội cũng sẽ thảo luận, quyết định phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu và giải pháp của cả nhiệm kỳ 2023-2028; thông qua quy chế hoạt động của dòng họ Mai Bình Dương- Đồng Nai và hiệp thương bầu cử Hội đồng họ Mai Bình Dương- Đồng Nai để đảm bảo xây dựng một Hội đồng họ Mai đoàn kết thống nhất, có trình độ năng lực thực tiễn, có tâm và có tầm, có văn hóa và biết kế thừa truyền thống cha ông, có uy tín và bản lĩnh của người họ Mai để gánh vác được trọng trách mà dòng họ giao cho trong giai đoạn mới.

Đại hội lần này là sự kiện quan trọng của họ Mai Bình Dương – Đồng Nai, diễn ra tại Nhà thờ họ Mai tại khu phố 4, phường Vĩnh Tân, thị xã Tân Uyên. Đây cũng là dịp để bà con chúng ta được quây quần hoan hỷ, gặp gỡ anh em, ôn lại truyền thống yêu nước của dòng tộc.

Người họ Mai sống có TÂM, thẳng thắn trung thực, đoàn kết gắn bó, yêu nước thương nòi, khoan hòa nhân nghĩa, vị tha độ lượng, một lòng hiếu kính tổ tiên, tâm sáng nên sinh nghĩa khí lớn. Các vị đại biểu họ Mai về dự Đại hội lần này chắc chắn sẽ lấy chữ TÂM làm trọng, để tham gia giải quyết những nhiệm vụ, mục tiêu của dòng họ được đề ra.

Tin, Hình ảnh
Mai Trường Sơn

https://youtube.com/watch?v=Ml7K7k-K-5Y%3Ffeature%3Doembed

Trả lời

CÁC TIN LIÊN QUAN

Họ Mai Miền Nam

Địa chỉ: 178 , Đường Trường Sa, Phường 1, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 0985918581 - Email: homaimiennam@gmail.com