Họ Mai Miền Nam

Giới Thiệu Họ Mai Cần Thơ

Đăng ngày 04:49:13 18/03/2023 bởi HỌ MAI CẦN THƠ

LỜI NÓI ĐẦU
 

 Lời đầu tiên cho tôi xin thành khẩn cầu nguyện trước CỬU HUYỀN THẤT TỔ trong Dòng tộc HỌ MAI tất cả những người quá cố được siêu sanh tịnh độ, an lạc nơi tây phương cực lạc hay dưới suối vàng cũng được nhàn nhạ thảnh thơi, qua nhiều đời nhiều kiếp. Xin trân trọng kính chúc mừng và gởi lời thăm đến tất cả cô, chú, bác, anh, chị, em và con cháu trong Dòng tộc lời chúc mừng ân cần, thân thiết, đầm ấm và thân thương .

 

Kính thưa toàn thể quí vị trong Dòng tộc!
Quyển gia phả này được biên soạn lại lần đầu tiên trong DÒNG TỘC HỌ MAI, vì đã trải qua gần 170 năm Dòng tộc được đặt chân lưu lạc tại vùng đất xa xôi này.

Dòng tộc của chúng ta đã lần lược đi qua hơn 05 đời người, do điều kiện đặt biệt của địa lý là vùng đất ngặp mặn bãi bồi, sông ngòi chằn chịt, rừng rú hoang du nằm ở gần phía cực nam của Tổ quốc, điều kiện giao thông đi lại thời ấy rất khó khăn. Do thú rừng đầy dẩy và chiến tranh xảy ra kéo dài liên tục qua nhiều thập kỷ, thật là nguy hiểm và bất lợi cho sự giao lưu, mưu sinh tồn tại và phát triển nói chung của Dòng tộc. Nhưng, kể từ khi Ông bà ta đặt chân lên vùng đất này cũng có rất nhiều thuận lợi khi lựa chọn được một vùng đất tương đối màu mỡ, thuận lợi trong việc canh tác nông nghiệp và cũng gặp không ít khó khăn như đã nêu trên; Nhưng do sự gắn kết với xóm làng, sự đoàn kết trong Dòng tộc đã đưa từng Gia tộc của chúng ta phát triển đi lên nhiều mặt về số lượng về uy quyền chính trị về kinh tế và xã hội, được danh tiếng vang khắp vùng  theo thăng trầm của lịch sử.

Kính thưa quí Dòng tộc! Trong quá trình biên soạn lịch sử trong Dòng tộc thời gian quá dài, tất nhiên không tránh những thiếu sót rất mong được quý vị trong Dòng tộc bổ sung tư liệu đóng góp và góp ý kiến để quyển Gia Phả này được hoàn chỉnh hơn, làm cơ sở lưu truyền nguồn gốc lịch sử trong Dòng tộc và bổ sung kế tiếp lưu lại mai sau./.
Quyển Gia phả này đã được thông qua tại Nhà Thờ Dòng tộc vào kỳ Đại hội Dòng tộc lần thứ I ngày 01/4/2011 (nhằm ngày 28/02/năm Tân Mão)

Địa chỉ góp ý bổ sung: Mai Văn Tới (Chú Tới) Bình Thuỷ, Cần Thơ
Điện thoại: 0710 389 7160 . DĐ 01222748888
Email: toittrcucthue@gmail.com

                                                                                                                    Trân trọng kính chào

         

                                                                                                                         TM DÒNG TỘC

                                                                                                                      (Người Biên Soạn)

                                                                                                                            Trưởng Tộc

                                                                                                                            MAI VĂN TỚI

CÁC TIN LIÊN QUAN

Họ Mai Miền Nam

Địa chỉ: 178 , Đường Trường Sa, Phường 1, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 0985918581 - Email: homaimiennam@gmail.com