Họ Mai Miền Nam

Họ Mai Việt Nam Hội Nghị Sơ Kết 6 Tháng Đầu Năm 2024.

Đăng ngày 08:24:09 07/06/2024 bởi HỌ MAI MIỀN NAM

Chiều ngày 31/5/2024, tại Tập đoàn Hải Đăng Plaza – Thành Phố Hải Phòng, Hội đồng họ Mai Việt Nam do ông Mai Văn Ninh – Chủ tịch Hội đồng họ Mai Việt Nam và các ông: Mai Quang Phấn; Mai Quốc Bình; Mai Hồng Bỉnh Phó Chủ tịch Hội đồng họ Mai Việt Nam chủ trì hội nghị. Tham dự gồm các thành viên Hội đồng họ Mai Việt Nam , nhằm đánh giá kết quả công tác của họ Mai cả nước 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác những tháng cuối năm 2024.
Thực hiện nghị quyết đại hội họ Mai Việt Nam lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và nghị quyết về phương hướng nhiệm vụ năm 2024 của Hội đồng họ Mai Việt Nam. 6 tháng qua dưới sự điều hành phối hợp của Hội đồng họ Mai Việt Nam, sự tận tâm, tận lực của đội ngũ những người làm công tác họ trong cả nước, sự đồng tâm ủng hộ của bà con họ Mai, nên toàn họ đã đạt được những kết quả quan trọng.

Đặc biệt sau gần 2 năm chuẩn bị cả về nội dung, nhân sự và các điều kiện bảo đảm khác, ngay đầu tháng 6 sẽ tổ chức Đại hội đại biểu doanh nhân họ Mai Việt Nam lần thứ nhất. Đại hội là dịp để biểu dương những nỗ lực vượt khó của đội ngũ doanh nhân họ Mai Việt Nam đóng góp vào sự nghiệp xây dựng quê hương – đất nước, là dịp để anh chị em doanh nhân gặp gỡ, chia sẻ, hợp tác cùng phát triển, đồng thời phát huy tinh thần khởi nghiệp, vượt khó, tin vào chính bản thân mình của thần tổ Mai An Tiêm để vượt qua mọi khó khăn, thử thách, gặt hái nhiều thành công mới trong sự nghiệp kinh doanh cao cả của mình.


Hoạt động của cơ quan thường trực: đã bám sát nhiệm vụ năm 2024 để điều hành phối hợp hoạt động của Hội đồng cũng như tổ chức dòng họ ở các địa phương.
Duy trì hoạt động theo đúng quy chế hoạt động của hội đồng (Chế độ hội nghị, cung cấp thông tin, hoạt động đối ngoại).
Chủ tịch và các Phó Chủ tịch thường xuyên trao đổi công việc, thông tin tình hình, giải quyết các công việc theo thẩm quyền và xử lý kịp thời, hiệu quả những vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động.
Bên cạnh những kết quả đạt được các đại biểu đã thảo luận và nêu lên một số hạn chế cần khắc phục như:
Việc thông tin tuyên truyền tuy có nhiều cố gắng, nhưng chưa có chiều sâu.
Việc kết nối xây dựng tổ chức ở một số địa phương có nhiều chi họ Mai, người họ Mai vẫn gặp khó khăn.
Nội dung hình thức hoạt động ở một số Hội đồng, Ban liên lạc chưa có nhiều đổi mới nên hiệu quả chưa cao.
Tóm lại: Tuy còn một số khuyết điểm, tồn tại nhưng kết quả đạt được những tháng đầu năm 2024 là rất phấn khởi, cần được khẳng định, kết quả đó là do có sự nỗ lực vượt khó của các thành viên trong Hội đồng họ Mai Việt Nam, đặc biệt là sự đồng tâm hiệp lực, tận tâm của đội ngũ các ủy viên trong Hội đồng, Ban liên lạc họ Mai ở các địa phương.
Hội đồng họ Mai Việt Nam đánh giá cao và biểu dương những đóng góp, hy sinh vì sự phát triển của dòng họ đối với đội ngũ -những cá nhân làm công tác Họ Mai trong cả nước.

Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024: 
Củng cố và nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền theo hướng tập trung đầu mối, mọi tin bài phải được biên tập, cân nhắc thận trọng trước khi phát hành. Chú trọng tuyên truyền gương người tốt, việc tốt, cách làm hay của Hội đồng, Ban liên lạc họ Mai ở các địa phương, quan tâm tuyên truyền đến thế hệ trẻ.
Tổ chức lấy ý kiến lần cuối cùng để thống nhất phát hành logo họ Mai Việt Nam.
Tiến hành các công việc để thực hiện ý tưởng viết sử họ Mai Việt Nam.
Thường trực Hội đồng họ Mai Việt Nam tiếp tục bám sát kế hoạch, đầu tư vào Khu di tích đền thờ Mai An Tiêm.
Hội đồng họ Mai thành phố Hồ Chí Minh khẩn trương triển khai các thủ tục xây dựng đền thờ họ Mai tại khu vực phía nam.
Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng họ Mai Việt Nam, Hội đồng – Ban liên lạc họ Mai ở các địa phương, nhất là Hội đồng – Ban liên lạc họ Mai cấp tỉnh. Tùy điều kiện, hoàn cảnh mỗi địa phương nên lựa chọn một vài việc phù hợp và kiên quyết chỉ đạo làm chuyển biến tình hình nhằm củng cố niềm tin.
Chuẩn bị thật tốt các điều kiện để tiến tới Đại hội họ Mai các tỉnh: Ninh Bình, Quảng Trị, Cần Thơ, Đắk Lắk.
Xúc tiến thành lập Ban liên lạc họ Mai tỉnh Sóc Trăng, Bến Tre, Tiền Giang và Nam Định.

Nhiệm vụ còn lại những tháng cuối năm rất nặng nề, Thường trực Hội đồng trân trọng đề nghị các ủy viên trong Hội đồng họ Mai Việt Nam và Hội đồng – Ban liên lạc Cùng bà con ở các địa phương hãy đồng tình ủng hộ, tâm huyết, chung tay góp sức, cùng nhau phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2024. Xây dựng họ Mai Việt Nam ngày càng vững mạnh, đoàn kết, phát triển.

 

Dẫn nguồn Họ Mai Việt Nam

CÁC TIN LIÊN QUAN

Họ Mai Miền Nam

Địa chỉ: 178 , Đường Trường Sa, Phường 1, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 0985918581 - Email: homaimiennam@gmail.com