Họ Mai Miền Nam

CHIA SẺ CỦA CEO MAI HỮU TÍN TRONG CHƯƠNG TRÌNH “NÂNG TẦM LÃNH ĐẠO”

Đăng ngày 01:54:54 06/06/2023 bởi HỌ MAI MIỀN NAM

10 NỘI DUNG CHIA SẺ TỪ ANH MAI HỮU TÍN TRONG CHƯƠNG TRÌNH LUNCHEON “NÂNG TẦM LÃNH ĐẠO” CỦA VIETNAM2030 VÀ CXO

1. Sở hữu một tấm lòng thanh thản để chấp nhận những điều không thể thay đổi, một lòng can đảm để thay đổi những điều có thể thay đổi, và sự khôn ngoan để phân biệt điều gì không thể thay đổi và điều gì có thể thay đổi.

2. Một nhà quản trị cần học tập không ngừng để trở nên toàn diện và là chuyên gia của cả 3 dạng lãnh đạo bằng Tâm – Trí – Ý chí.

3. Tiền có giá trị nhất định. Nhưng tiền không thể mua lại sự bình yên. Khi cảm nhận được sự bình yên vô giá ngay tại nơi làm việc, ngay tại gia đình, ngay tại chính nơi mình phụng sự thì giá trị về đồng tiền sẽ có ý nghĩa ít hơn.

4. Ranh giới giữa việc vô tình hay cố tình để làm tổn thương một ai đó là vô cùng mỏng manh. Nên thực tế chung quy cũng là ta không có sự chú ý đầy đủ, hay nói cách khác không phải là vô tình. Vì vậy cần luôn đặt sự chú tâm và cân nhắc lời nói của mình để không làm tổn thương bất kì ai trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

5. Xây dựng một môi trường cởi mở và giàu tính phản hồi sẽ vô cùng hữu ích, từ đó có được cái nhìn bên ngoài một cách khách quan để hoàn thiện bản thể bên trong.

6. Sức mạnh của một người nằm ở điểm yếu nhất của người đó. Sức mạnh của một tập thể nằm ở người yếu nhất ở tập thể đó. Nên làm sao để nâng tầm khả năng của người yếu nhất trong tổ chức.

 

7. Cơ thể là một tập hợp rất nhiều các tế bào nhạy cảm, dễ dàng phản ánh năng lượng. Nếu nấu ăn với tâm trạng bực bội thì người thưởng thức món ăn đó cũng ăn vào sự bực bội. Nói chung là trong mỗi việc mình làm, mỗi người mình gặp, mỗi cử chỉ, hành động và cách ứng xử, hãy tiếp cận với sự bình yên, giàu tình yêu thương và năng lượng tích cực.

 

8. Con đường ngắn hơn, nhanh hơn, tiết kiệm thời gian hơn là lắng nghe và học hỏi kinh nghiệm từ bộ lọc của những đàn anh đi trước để bớt phải trả giá và đổ máu đau thương.

9. Hai cuốn sách cập nhật về khoa học quản trị được khuyến nghị: CEO Excellence: The Six Mindsets That Distinguish the Best Leaders from the Rest và Scaling Leadership.

 

10. Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy vẫn thấy cuộc đời này thật đáng sống và mình là một con người có giá trị.

(Nguồn BitGroup)

 

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

Họ Mai Miền Nam

Địa chỉ: 178 , Đường Trường Sa, Phường 1, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 0985918581 - Email: homaimiennam@gmail.com