Họ Mai Miền Nam

Thành Lập Ban Liên Lạc Họ Mai Củ Chi – Hóc Môn

Đăng ngày 14:23:36 01/06/2023 bởi HỌ MAI MIỀN NAM

Sáng nay ngày 1/6/2023 (nhằm ngày 14/4 AL). Đại diện Hội đồng Họ Mai Miền Nam, Ban Liên Lạc Họ Mai TPHCM tiến hành dâng hương tại nhà Thờ Mai Tộc Đường , Tân An Hội ; Nhà Thờ Thủ Tướng Phan Văn Khải và Nhà thờ họ Mai Tân Thông Hội , Củ Chi.

Tham dự gồm có : Ông Mai Quốc Bình ; Mai Xuân Thọ ; Mai Xuân Văn ; Mai Đình Kiêm – trưởng đoàn , cùng hơn 10 thành viên Họ Mai TPHCM .

Được sự tiếp đón tận tình và hướng dẫn nồng nhiệt của Anh Mai Văn Phường và bà con họ Mai tại Củ Chi . Đoàn chúng tôi đã thực hiện dâng hương đến tổ Họ Mai tại đây, cũng là nơi thờ tự của Mẹ VNAH Mai Thị Chửng . Tiếp đó đoàn chúng tôi đến viếng thăm nhà thờ và lăng mộ cố Thủ Tướng Phan Văn Khải.

Sau cùng đoàn di chuyển về nhà thờ Họ Mai tại Tân Thông Hội , để dâng hương và kết hợp tổ chức thành lập & ra mắt Ban Liên Lạc Họ Mai Củ Chi – Hóc Môn.

Tại Tân Thông Hội , đoàn chúng tôi được anh em họ Mai tại địa phương tiếp đón rất ân cần chu đáo.

Được biết tại 2 ấp Trung và Ấp Chánh , có hơn 60% người dân là mang dòng họ Mai. Cho thấy khu vực này họ Mai đã phát triển từ rất lâu và đã qua nhiều thế hệ.

 

Tại buổi ra mắt Ban Liên Lạc , có sự tham gia của hơn 10 anh em chi Họ Mai Tân Thông Hội ; Một số đại diện họ Mai tại Long An ; Đại diện chi họ Mai Tân An Hội ; chi họ Mai Thạnh Hội – BD .

 

Sau khi thống nhất. Chúng tôi đã đề cử 1 số thành viên tại Củ Chi – Hóc Môn vào Ban Liên Lạc ; lấy tên là Ban Liên Lạc Họ Mai Củ Chi – Hóc Môn. Trong đó bầu các thành viên Ban Liên Lạc gồm :

 

Ông Mai Văn Phường

Ông Mai Văn Bôi

Ông Mai Văn Bược

Ông Mai Văn Banh

Sau khi nhận nhiệm vụ , các thành viên BLL có đôi lời phát biểu , lời cảm ơn tri ân gửi đến HĐHMMN, BLLHM TPHCM và anh em có mặt hôm nay. Tiếp đó là phát biểu của Chủ Tịch HĐHMMN Mai Quốc Bình ; Trưởng Ban LL HM TPHCM Mai Xuân Thọ ,…

Cũng tại buổi ra mắt này , Chủ tịch HĐHMMN trao bằng tinh hoa Mai Tộc của HĐHMVN cho thành viên họ Mai thượng thọ 102 tuổi – Cụ Mai Thị Chang. Và tặng bộ sách Họ Mai Việt Nam cho Ban Liên Lạc mới vừa thành lập.

Buổi lễ diễn ra vui vẻ , chan hòa, phấn khởi và vô cùng thân thiện.

 

Sự xúc tiến thành lập Ban Liên Lạc tại Củ Chi cũng là tiền đề để các khu vực khác ở TPHCM tiếp nối phong trào , phát huy tinh thần dòng họ .

Mong rằng sau khi có Ban Liên Lạc , chi họ Mai Củ Chi – Hóc Môn sẽ ngày càng phát triển rộng rãi hơn , phát huy tinh thần truyền thống gia tộc Mai ngày càng phồn thịnh.

 

Tin, hình ảnh: Mai Trường Sơn

CÁC TIN LIÊN QUAN

Họ Mai Miền Nam

Địa chỉ: 178 , Đường Trường Sa, Phường 1, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 0985918581 - Email: homaimiennam@gmail.com